Đóng gói hệ điều hành Linux có được tiền bạc gì không?

Câu trả lời ngắn gọn là có.

Sao nghe nói hệ điều hành Linux là miễn phí mà, tiền bạc gì ở đây?

OK, bạn hãy cùng tôi lên AWS cloud để xem chúng ta phải trả bao nhiêu tiền khi xài các bản Linux nhé.

EC2 là dịch vụ máy ảo của AWS, có rổ rá bảng giá tùy theo mô hình bạn chạy.

Bên cạnh RAM, CPU, Disk, cách chạy EC2… bạn cần phải có thêm 1 thứ không thể thiếu được đó là hệ điều hành được đóng gói sẵn, chỉ cần bung ra là chạy, không cần cài cắm gì cả.

AWS gọi hệ điều hành được đóng gói sẵn chạy EC2 là Amazon Machine Image (AMI).

Ngoài các AMI miễn phí, bạn có thể chọn các AMI có phí được các công ty đóng gói và hỗ trợ kĩ thuật trên AWS Marketplace AMIs.

AWS Marketplace AMIs là thị trường để người dùng mua xài các bản AMI như là 1 dịch vụ, không có xin cho, miễn phí gì nha các bạn, cũng k có trả giá mắc rẻ gì luôn vì giá đã có sẵn hết rồi.

Hiện tại search với từ linux thấy có 3820 AMIs đang bán lấy tiền.

Kết luận

Tìm hiểu sâu về Linux không chỉ giúp bạn tìm được việc làm mà có thể làm ra tiền từ Linux như các công ty đang làm trên AWS Marketplace AMIs

Xài AWS Cloud hay Google Cloud hay Azure Cloud không khó vì mọi thứ đã có sẵn hết cho mình, chỉ cần có tiền, tiền và tiền mà thôi

Bạn cứ yên tâm là AWS, GCP, Azure sẽ không để bạn thiếu thốn gì đâu, chỉ sợ bạn thiếu tiền mà thôi

Thay vì bỏ 1 đống tiền ra để thi chứng chỉ IT quốc tế, xin được đi làm IT Helpdesk, IT Support, xin được đi thực tập mạng, xin đi làm để được bấm cáp mạng, trèo tường nối dây mạng, chui gầm bàn cắm dây mạng, chấp nhận đi làm để có kinh nghiệm với mức lương thấp… bạn có 1 hướng đi khác là tìm hiểu sâu các thứ khác của ngành IT để tự bạn có thể làm ra tiền và lập công ty công nghệ lun.

Bạn không cần phải đi làm 3-4 năm để có kinh nghiệm, để ghi trong CV là Senior thay vì Junior theo tiếng Ăng Lê

Chỉ cần bạn bỏ thời gian, tiền bạc, sức khỏe ra để làm ra sản phẩm IT thì bạn có thể tự tin về khả năng của mình với nhà tuyển dụng, lúc này dù từ thời sinh viên mới ra trường bạn đã là không phải dạng vừa về kĩ thuật, công nghệ rồi 😀